ข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ราชมงคลพระนคร) จัดโครงการพันธมิตรทางการศึกษานานาชาติ ศึกษาดูงาน มทร.พระนคร (RMUTP International Partnership Week 2024) ระหว่างวันที่ 27 – 29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ราชมงคลพระนคร เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์กับสถาบันการศึกษาต่างประเทศอย่างเข้มแข็ง และสร้างความร่วมมือในการพัฒนาด้านการศึกษาของราชมงคลพระนครให้เทียบเท่าในระดับสากล รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวัฒนธรรม โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี ราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งผู้ร่วมงานประกอบด้วย Ms. Sun Ying Ms. Wu Lu ผู้บริหารจาก Fuzhou Zhiyuan Education Technology Co.,Ltd สาธารณรัฐประชาชนจีน Mr. Jörg Noldin ผู้บริหารจาก Hof University of Applied Sciences ในส่วน Prof. Dr. Rainer Wehner THWS Business School สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และ Asst.Prof. Dr. Hang Lee Ms. I-Wen Chen จาก National Kaohsiung University of Science and Technology สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) สำหรับภายในงานมีการประชุมหารือการทำความร่วมมือและทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนร่วมกัน พร้อมทั้งร่วมรับประทานอาหารไทย จากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นทั่วประเทศไทยนำมาผ่านกระบวนการรังสรรค์ เป็นอาหารไทยโมเดิร์น 4 เมนู ได้แก่ เมนูโครเกตต์ ลาบกุ้งสดดินแดนอีสาน และแผ่นผักชีฝรั่งอบกรอบ เมนูราวีโอลีแกงเลียงผักริมรั้วข้างวัง โรยเม็ดคาเวียร์และน้ำมันใบแมงลัก เมนูรูลาดมูสห่อหมกกะทิไก่ เบญจรงค์โพสพ ซอสแกงเผ็ดผลไม้ แป้งทิวกะทิ และลูกเดือยทอด เมนูขนมถ้วย ครีมเมอแรงค์ น้ำตาลมะพร้าว โรยหน้าไข่แมงดาพร้อมไอศกรีมกะทิสด ถั่วสิลงเคลือบคาราเมล โมโครเวฟสปันจ์เค้ก ซึ่งเป็นการสะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านเมนูอาหาร